Latest Post

พรีเมียร์ ลีก แข่งก็นัด ควรให้เครดิตกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างมาก โปรแกรมพรีเมียร์ลีก อาร์เตต้าเชื่อว่าการคว้าแชมป์ในวันนี้

888 ราคา บอลล่าสุดแม้ว่าทีมจากอังกฤษทีมเดียวที่เหลืออยู่ในบรรดา 6 ยักษ์ใหญ่อาจถูกซื้อโดยเศรษฐีชาวอเมริกัน แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีการประกาศว่าชายที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษเกือบจะพร้อมที่จะประมูลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก ข้อเสนอนี้ส่งถึงครอบครัวเกลเลอร์ซึ่งเป็นเจ้าของจริงๆ ในบรรดามหาอำนาจพรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ใช่เจ้าเดียวที่ตั้งใจโอนหุ้น

ลิเวอร์พูลมีความตั้งใจที่จะเพิ่มจำนวนผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และท็อตแนมก็หาทางขาย อย่างไรก็ตาม ผู้ประมูลต่างหลั่งไหลเข้ามา ดึงดูดโดยโอกาสในการพัฒนาที่อุตสาหกรรมนำเสนอ โดยไม่คำนึงว่าสโมสรเหล่านี้ลงเอยด้วยหุ้นใด และใครเป็นเจ้าของหุ้น บอลล่าสุดการครอบงำของอเมริกาในพรีเมียร์ลีกจะไม่เพียงไม่ลดขนาดลงเท่านั้น แต่จะขยายตัวอย่างแท้จริง ในทำนองเดียวกันการลดลงของเมืองหลวงของอังกฤษจะไม่ขัดขวางการเติบโตของพรีเมียร์ลีก

เนื่องจากเกือบครึ่งหนึ่งของสโมสรในพรีเมียร์ลีก 20 อันดับแรกเป็นของชาวอเมริกัน จึงเป็นที่ชัดเจนว่าอเมริกาครองลีกฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้ อำนาจการปกครองนี้เห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหกทีมยักษ์ใหญ่ดั้งเดิมของพรีเมียร์ลีก ซึ่งสี่ทีมเป็นของชาวอเมริกัน ซึ่งรวมถึงอาร์เซนอล เชลซี ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬา

888 ราคา  บอล 6 ทีมที่ใหญ่ที่สุดถูกซื้อโดยเศรษฐีชาวอเมริกัน

สแตน โกรนิ่ง เจ้าของทีมอาร์เซนอล ยังเป็นเจ้าของโกรฟ สปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งมีทรัพย์สินจำนวนมาก รวมถึงลอสแองเจลีส แรมส์ โคโลราโด อวาลันช์ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ และโคโลราโด ราปิดส์ สิ่งนี้ทำให้เขามีมูลค่าทรัพย์สินรวมประมาณ 12.9 พันล้านดอลลาร์ Todd Bohly เจ้าของทีม Chelsea มีมูลค่าทรัพย์สินรวมประมาณ 5.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตามรายงานของ ข่าวบอลต่างประเทศ

บอลลิเวอร์พูลเป็นเจ้าของโดยจอห์น เฮนรี่ ซึ่งเป็นเจ้าของทีมบอสตันเรดซอกซ์ของเอ็มบี, พิตส์เบิร์กเพนกวินของเอ็นเอชแอล, นาสคาร์รัช, เฟนเวย์เรซซิ่ง และเครือข่ายโทรทัศน์ NESN มูลค่ารวมของทรัพย์สินของเขาเกินกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์

888 ราคา ล่าสุด Steve Parish ซื้อทีมในราคา 100 ล้านปอนด์

888 ราคา ล่าสุด Steve Parish ซื้อทีมในราคา 100 ล้านปอนด์

บอลข่าวกีฬาวันนี้รายงานว่า Steve Parish เจ้าของ Crystal Palace ซื้อทีมพรีเมียร์ลีกในราคา 100 ล้านปอนด์ในเดือนธันวาคม 2558 มูลค่าสุทธิของเขาอยู่ที่ประมาณ 2.6 พันล้านเหรียญ Steve Parish กระตือรือร้นที่จะลงทุนในอุตสาหกรรมกีฬา เขายังเป็นเจ้าของทีม Philadelphia NBA และทีม NHL New Jersey Devils เจ้าของฟูแล่มคือ ชา ฮิเดะ คาน ซึ่งมีทรัพย์สินส่วนตัวประมาณ 4.8 พันล้านดอลลาร์ เขายังเป็นเจ้าของ Jacksonville Jaguar และมีประสบการณ์ในการบริหารวงการกีฬา

ปัจจุบันมีเพียง 5 สโมสรในอังกฤษเท่านั้นที่เป็นของชาวอังกฤษ ตามรายงานล่าสุดในข่าวฟุตบอล นี่เป็นสถิติที่น่าประหลาดใจ เมื่อพิจารณาว่าลอนดอนซึ่งเป็นเมืองหลวงของอังกฤษเคยครองโลกของฟุตบอลในดินแดนของตนเอง ในบรรดาหกยักษ์ใหญ่ดั้งเดิมของฟุตบอลอังกฤษ มีเพียงท็อตแนม ฮอตสเปอร์เท่านั้นที่ยังคงอยู่ในมือของอังกฤษ อีก 5 สโมสร ได้แก่ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน, เบรนท์ฟอร์ด, เอฟเวอร์ตัน และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ล้วนเป็นเจ้าของโดยนักลงทุนต่างชาติ

เมื่อพูดถึงท็อตแนม ฮอตสเปอร์ บุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดมักจะเป็นประธานสโมสร ซึง อย่างไรก็ตาม Joe Lewis เจ้านายของ Seung มีชื่อเสียงมากกว่าและมีมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 4.86 พันล้านดอลลาร์ Joe Lewis ถือหุ้นร้อยละ 86.6 ของท็อตแนมผ่านบริษัท ENIC และ Levi รับผิดชอบการดำเนินงาน

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บอลมีรายงานว่าโจ ลูอิสสนใจที่จะขายท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และลีวายกำลังเจรจากับผู้ซื้อที่มีศักยภาพ ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นาฟาฟี เศรษฐีชาวอิหร่านชาวอเมริกันตั้งใจที่จะซื้อท็อตแนมด้วยเงิน 3.7 พันล้านปอนด์ McLaren ประธานทีม NBA Suns ก็สนใจที่จะซื้อเช่นกัน

บอลเอฟเวอร์ตันเป็นสโมสรในพรีเมียร์ลีกมานานหลายปี และเจ้าของคนปัจจุบันคือฟารัด โมชรี ชายชาวอิหร่านที่ซื้อหุ้น 49.9 เปอร์เซ็นต์ในสโมสรในปี 2559 และตั้งแต่นั้นมาก็เพิ่มการเป็นเจ้าของเป็น 94 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม สโมสรสูญเสียเงินในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่างไรก็ตาม ตามรายงานล่าสุดจากแหล่งข่าวฟุตบอล ฟารัด โมชารี ได้ระบุว่าสโมสรเอฟเวอร์ตันจะไม่ถูกขาย ฉันได้ติดต่อนักลงทุนชั้นนำบางรายเพื่อขอเงินลงทุนเพื่อชดเชยช่องว่างเงินทุนที่จำเป็นสำหรับการก่อสร้างสนามกีฬา เรากำลังใกล้จะบรรลุข้อตกลง เขาไม่เคยคิดที่จะขายสโมสรเลย

วันนี้ นิวคาสเซิ่ลอยู่อันดับ 5 ของตาราง

ข่าวฟุตบอลวันนี้ถูกครอบงำโดยอำนาจทางการเงินของพันธมิตรตะวันออก เมืองหลวงของอเมริกาและอังกฤษอาจมีอิทธิพลอย่างมากในพรีเมียร์ลีก แต่บิ๊กบอสตัวจริงมาจากประเทศอ่าวในตะวันออกกลาง ทีมที่พวกเขาควบคุมอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และนิวคาสเซิล เป็นหลักฐานยืนยันความแข็งแกร่งทางการเงินของพวกเขา อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ทักษิณ ชินวัตร ซื้อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในราคาเพียง 80 ล้านปอนด์ในปี 2550 ซึ่งคิดเป็นเศษเสี้ยวของค่าใช้จ่ายในการซื้อนักเตะชั้นนำในปัจจุบัน

888 ราคา วันนี้ นิวคาสเซิ่ลอยู่อันดับ 5 ของตาราง

อย่างไรก็ตาม หนึ่งปีต่อมา เงินทุนของทักษิณ ชินวัตร ถูกระงับด้วยเหตุผลอื่นนอกเหนือจากฟุตบอล และการดำเนินงานของแมนเชสเตอร์ซิตี้ไม่ยั่งยืน เขาขายทีมให้กับนักธุรกิจชาวตะวันออกกลางชื่อ Suleiman Fahim ต่อมาทุกคนพบว่า Suleiman Fahim เป็นเพียงนักธุรกิจที่มีพื้นหลังเป็น Sheikh Mansur แห่ง Emirates of Abu Dhabi ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทรัพย์สินส่วนตัวของเขามีมูลค่า 23.2 พันล้านปอนด์

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว 888 ราคา บอลจากทีมระดับกลางในพรีเมียร์ลีกไปสู่หนึ่งในยักษ์ใหญ่ระดับท็อป นี่เป็นสาเหตุหลักมาจากโมเดลที่ประสบความสำเร็จที่แมนเชสเตอร์ซิตี้นำมาใช้ ล่าสุดกลุ่มบริษัทของซาอุดิอาระเบียเข้าซื้อกิจการนิวคาสเซิลเมื่อสิ้นปี 2564 ด้วยราคาเพียง 360 ล้านปอนด์ แต่ที่น่าตกใจไม่น้อยไปกว่าการเข้าซื้อกิจการของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดย ชีค มันซูร์

มีรายงานว่านิวคาสเซิ่ลอยู่อันดับ 5 ของตาราง และดูเหมือนว่าพวกเขาจะมีเงินใช้ หากพวกเขาเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในตลาดซื้อนักเตะ พวกเขาอาจกลายเป็นอีกหนึ่งแมนเชสเตอร์ ซิตี้

บอลสโมสรที่เหลืออีก 5 สโมสรในพรีเมียร์ลีกเป็นเจ้าของโดยประเทศต่างๆ ข่าวฟุตบอลรายงานว่า ริกกิน เจ้าของลีดส์ยูไนเต็ดเป็นชาวอิตาลี เขาเป็นสมาชิกรัฐสภาอิตาลีและยังเป็นประธานสโมสรฟิออเรนติน่าในกัลโช่ เซเรีย อา

เขาดำรงตำแหน่งประธานสมาคมฟุตบอลอิตาลีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 ถึง พ.ศ. 2545 อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนา พรานา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์เป็นคนไทย วิชัย ศรีวัฒนา พ่อของเขาซื้อสโมสรในปี 2010 ในปี 2016 ทีมสร้างปาฏิหาริย์ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก นอตติงแฮมฟอเรสต์เป็นของชาวกรีก มารินาคิส และโคมินาคิส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *